Những sai lầm nghiêm trọng khi giặt ủi cần phải tránh xa

nhung-sai-lam-khi-giat-ao-quan

Việc giặt ủi không đúng cách hoàn toàn có thể khiến áo quần của bạn bị tổn hại hoặc chóng hư hỏng hơn. Sau đây sẽ là những sai lầm khi giặt ủi mà bạn cần tránh để bảo vệ áo quần của mình tốt hơn.

Chà xát quá mạnh lên các vết bẩn

Mọi người vẫn thường có thói quen kì cọ hoặc chà mạnh để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên trên thực tế việc này lại khiến cho các vết bẩn càn lan ra rộng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên vò nhẹ nhàng và tẩy ngay vết bẩn khi có thể, tránh để lâu việc làm sạch sẽ càng khó khăn hơn.

nhung-sai-lam-khi-giat-ao-quan

Dùng quá nhiều bột giặt

Áo quần sẽ không sạch hơn nếu bạn sử dụng nhiều bột giặt. Ngược lại cho quá nhiều bột giặt còn khiến chúng bị đóng cặn và lưu lại trên áo quần, khiến đồ giặt không sạch và gây ngứa khi mặc vào người. Vì thế nếu chẳng may cho quá nhiều bột giặt hãy cho thêm nước hoặc giặt thêm áo quần khác nếu có thể.

nhung-sai-lam-khi-giat-ao-quan2

Sử dụng máy giặt sai cách

Thông thường mọi người vẫn áp dụng quy trình giặt là xả đầy nước trước, rồi cho bột giặt và sau đó sẽ là quần áo. Bởi theo suy nghĩ của nhiều người đây là quy trình tốt nhất để tránh hiện tượng bột xà phòng bị vón cục và sót lại trên áo quần sau khi giặt. Tuy nhiên các loại bột giặt hiện nay không còn chứa photphat và không gây hại đến áo quần như trước nữa. Vì thế tốt nhất bạn nên áp dụng giặt giũ theo quy trình: quần áo, nước và tiếp đến là xà phòng.

Cho máy sấy ngưng giữa các lần hoạt động

Nếu bạn đang có thói quen cho máy sấy ngưng hoạt động khoảng 1 tiếng sau đó mới cho áo quần vào giặt tiếp thì nên loại bỏ chúng ngay. Vì trên thực tế máy sấy sẽ cho hiệu quả tốt hơn nếu được hoạt động liên tiếp. Ngoài ra việc này còn giúp bạn tận dụng được một lượng nhiệt còn lại ở lần hoạt động trước để tiết kiệm năng lượng hơn.

nhung-sai-lam-khi-giat-ao-quan3

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Máy giặt được đặt ở những vị trí bấp bênh, không bằng phẳng và kém chắc chắn sẽ dễ bị rung lắc hoặc gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Điều này còn làm cho các bộ phận trong máy như giá đỡ hay bộ giảm xóc bị ảnh hưởng và hư hỏng. Vì vậy khi đặt máy giặt hãy nhớ đặt chúng ở những vị trí bằng phẳng, có thể kê đặt hoặc điều chỉnh chân chống để máy đứng vững hơn. Thêm vào đó bạn cũng có thể kê miếng gỗ để nâng sàn lên khoảng 2 – 3 cm sẽ giúp giảm bớt độ rung của máy khi hoạt động.

nhung-sai-lam-khi-giat-ao-quan1

Sử dụng máy giặt và cách giặt ủi đúng cách sẽ giúp quá trình giặt giũ đạt hiệu quả tốt hơn và áo quần bền đẹp lâu hơn. Chính vì vậy khi giặt áo quần hãy nhớ lưu ý đến cách giặt mà mình đang áp dụng đồng thời tránh những sai lầm nêu trên.