Những loại nồi sử dụng được với bếp từ

nhung-loai-noi-su-dung-duoc-voi-bep-tu-1

Bếp điện từ ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt, độ an toàn và độ tiết kiệm cao. Thế nhưng, do đặc điểm nguyên lý hoạt động, loại bếp này khá kén xoong nồi. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những loại nồi sử dụng được với loại bếp này.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường bên trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới tấm vật liệu cách nhiệt và cách điện. Khi có dòng điện đi qua sợi dây sẽ xuất hiện từ trường trên mặt bếp. Lúc này, đáy nồi nhiễm từ trường sẽ sinh ra dòng điện, sau đó nóng lên và làm chín thức ăn. Do vậy, khi chọn nồi chảo cho bếp từ, bạn nên chọn những vật liệu có khả năng nhiễm từ để nấu nướng hiệu quả.

nhung-loai-noi-su-dung-duoc-voi-bep-tu-1

Những loại nồi sử dụng được với bếp từ

Nồi inox

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng bếp từ. Vì chất liệu inox có tính hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều và chống bám dính tốt. Tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc nồi inox có đáy dày từ 3 đến 5 lớp để thức ăn không bị cháy.

nhung-loai-noi-su-dung-duoc-voi-bep-tu-2

Thép hoặc gang tráng men

Đây là chất liệu rất phù hợp với bếp từ. Nồi làm bằng thép hoặc gang tráng men đều không có phản ứng hóa học với thức ăn, đặc biệt là rất dễ chùi rửa. Do vậy, loại nồi này rất được các bà nội trợ tin dùng. Hơn nữa, nồi còn có kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng nhờ chất liệu tráng men.

nhung-loai-noi-su-dung-duoc-voi-bep-tu-3

Nồi gang

Gang là vật liệu sở hữu hiệu suất sinh nhiệt cao. Tuy thời gian làm nóng khá lâu nhưng nồi gang lại có khả năng giữ nhiệt tốt. Nếu muốn nấu nướng ngon hơn và tránh được tình trạng rỉ sét thì bạn nên lựa chọn loại nồi này.

nhung-loai-noi-su-dung-duoc-voi-bep-tu-4

Trên đây là những loại nồi có thể sử dụng được với bếp từ. Ngoài ra, khi chọn mua nồi, bạn có thể mang theo một thỏi nam châm để kiểm tra. Nếu nam châm dính vào đáy nồi thì có nghĩa loại nồi đó có thể dùng được cho bếp từ.