Hướng dẫn khử mùi nhựa cho bình siêu tốc mới mua

huong-dan-khu-mui-nhua-cho-binh-sieu-toc-moi-mua-thumb

Nước được nấu bằng bình siêu tốc mới mua thường có mùi nhựa rất khó chịu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khử mùi nhựa nhanh chóng và hiệu quả trên bình siêu tốc mới mua.

Đổ đi phần nước trong những lần nấu đầu

Đối với bình siêu tốc mới mua, bạn hãy rửa sạch bình rồi đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn đổ phần nước đó đi và lặp lại như vậy khoảng 2 đến 3 lần. Nước sôi sẽ giúp loại bỏ hết mùi nhựa khó chịu bám bên trong bình. Và trong những lần đun nước sau, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi nhựa nữa.

huong-dan-khu-mui-nhua-cho-binh-sieu-toc-moi-mua-1

Vệ sinh bình siêu tốc bằng giấm

Giấm là nguyên liệu thường được dùng trong việc chế biến thức ăn. Bên cạnh đó, giấm còn có tác dụng khử mùi và làm sạch các vật dụng trong nhà bếp. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị ½ lít giấm trắng rồi đổ vào bình siêu tốc. Sau đó, bạn đổ thêm nước cho đầy bình và giữ nguyên như vậy khoảng 1 tiếng. Sau cùng, bạn đổ dung dịch đi và dùng nước sạch rửa lại bình. Lúc này, mùi nhựa sẽ hoàn toàn biến mất.

huong-dan-khu-mui-nhua-cho-binh-sieu-toc-moi-mua-2

Vệ sinh bình siêu tốc bằng Axit Citric

Axit Citric là chất được dùng phổ biến trong việc khử mùi và làm sạch các vật dụng. Bạn có thể tìm mua dung dịch này ở chợ hoặc các quầy tạp hóa. Đầu tiên, bạn đổ ½ lít nước vào bình đun sôi, sau đó bạn cho tiếp 25g Axit Citric vào rồi giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Đợi khi nước nguội hẳn, bạn hãy dùng miếng bọt biển để lau sạch bình.

huong-dan-khu-mui-nhua-cho-binh-sieu-toc-moi-mua-3

Vệ sinh bình siêu tốc bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc được sử dụng để làm bánh và chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, nguyên liệu này còn có công dụng loại bỏ mùi nhựa bên trong bình siêu tốc mới mua. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bình rồi hòa tan 50g baking soda. Sau đó, bạn đun sôi hỗn hợp và để nguội. Khoảng 1 tiếng sau, bạn đổ hỗn hợp ra rồi cho nước sạch vào bình và súc thật mạnh.

huong-dan-khu-mui-nhua-cho-binh-sieu-toc-moi-mua-4

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi nhựa bên trong bình siêu tốc mới mua. Những nguyên liệu cần chuẩn bị đều được bán với giá cực rẻ. Do vậy, bạn có thể làm sạch bình siêu tốc mà không tốn kém nhiều chi phí.