Bỏ túi 6 mẹo cực hay chỉ với sốt mayonnaise

meo-voi-sot-mayonnaise

Sốt mayonnaise đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn có biết ngoài việc dùng để ăn kèm với thức ăn thì loại sốt này còn mang đến rất nhiều công dụng bất ngờ khác nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Giúp làm sáng đồ inox

Nếu những món vật dụng làm bằng đồ inox của gia đình bạn bị mờ đi và không còn sáng loáng hoặc bị dính dấu vân tay thì đừng lo lắng chỉ cần sử dụng sốt mayonnaise là mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay. Rất đơn giản bạn chỉ cần cho một ít sốt lên trên miếng vải mềm và dùng chúng để đánh bóng bề mặt inox, chẳng mấy chốc đồ vật của bạn đã được sáng mới trở lại rồi đấy!

meo-voi-sot-mayonnaise5

Làm sạch lá của cây cảnh

Cây cảnh giả là vật trang trí được rất nhiều gia đình lựa chọn, tuy nhiên sau một thời gian chúng rất dễ bị bám bụi và trở nên cũ kỹ hơn. Có một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là sử dụng sốt mayonnaise để lấy lại diện mạo tươi mới như ban đầu cho chúng.

meo-voi-sot-mayonnaise1

Đầu tiên bạn cần lau qua phần hoa và lá của cây trước, sau đó đổ một ít sốt mayonnaise lên miếng vải sạch và mềm rồi lau đi lau lại nhiều lần trên bề mặt cần làm mới. Chỉ cần như vậy phần bạn vừa lau sẽ trở nên bóng láng ngay lập tức.

Xóa vết dính của băng keo

Để xóa những vết dính của băng keo còn sót lại bạn bôi một ít sốt mayonnaise dày lên chỗ vết bẩn rồi để như vậy trong vài phút. Lúc này chất béo trong sốt mayonnaise sẽ hòa tan với chất kết dính và bạn chỉ cần dùng tay hoặc miếng bọt biển chà nhẹ là có thể cọ sạch được ngay.

meo-voi-sot-mayonnaise3

Xóa vết bút màu trên tường

Nếu bạn đang phiền lòng với những vết bẩn bằng bút chì do con trẻ vẽ lên tường thì hãy tận dụng sốt mayonnaise có ngay trong nhà để giải quyết vấn đề này nhé. Bạn chỉ cần bôi một ít sốt lên chỗ bị bẩn rồi để trong khoảng 10 – 15 phút và dùng miếng vải sạch để lau nhẹ lại là được.

meo-voi-sot-mayonnaise

Loại bỏ vết bẩn trên đồ gỗ

Mặt đồ gỗ bị dính những vết bẩn như vết trà, vết dầu loang hay nước ngọt khiến bạn khó chịu. Lúc này hãy bôi lên đó một lớp sốt mayonnaise dày và để khoảng 48 giờ. Sau đó bạn dùng miếng vải mềm để lau sạch lại lần nữa, những vết bẩn này sẽ được làm sạch một cách hiệu quả.

meo-voi-sot-mayonnaise2

Làm mất tiếng cót két trên cánh cửa

Bản lề của cửa đã lâu chưa được bôi trơn có thể khiến cửa phát ra những tiếng kêu cọt kẹt. Để khắc phục bạn thử đổ một ít sốt mayonnaise lên tấm bản lề rồi mở ra mở vào cánh cửa vài lần để chúng được trở lại như bình thường. Nhưng nhớ dùng thêm khăn giấy hoặc vải mềm để lau sạch nhé.

meo-voi-sot-mayonnaise4

Trên đây là 6 mẹo vặt cực hay từ sốt mayonnaise mà bạn có thể tham khảo. Hãy thử áp dụng để khám phá những công dụng đầy bất ngờ của loại sốt này nhé!