Bí kíp loại bỏ vết cà phê dính trên áo quần

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan5

Bộ trang phục yêu thích của bạn chẳng may bị cà phê dính vào. Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể loại bỏ được hoàn toàn loại vết bẩn cứng đầu này. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ tẩy vết cà phê dính trên áo quần cực hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Dùng nước cốt chanh

Nếu bị vết cà phê bám dính trên áo quần, hãy dùng nước cốt chanh hoặc lát chanh để chà xát lên vị trí bị bẩn sau đó xả sạch lại bằng nước và mang phơi khô. Vết bẩn do cà phê hình thành trên áo quần sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại bộ trang phục sạch sẽ như đầu cho bạn.

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan

Lòng đỏ trứng gà

Sử dụng lòng đỏ trứng gà là một trong những phương pháp tẩy vết bẩn do cà phê dính trên áo quần cực hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để thực hiện bạn lấy lòng đỏ của trứng gà cho vào một cái chén và đánh tan chúng với một ít nước ấm. Tiếp theo bạn chùi trực tiếp hỗn hợp này lên chỗ vết bẩn rồi giặt lại áo quần bằng bột giặt pha nước sạch.

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan4

Glycerin và axit boric

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thấm trực tiếp glycerin lên vết cà phê rồi rắc lên trên đó một ít axit boric. Sau đó ngâm áo quần vào trong một chậu có pha sẵn nước sôi và bột giặt, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan3

Cách khác, bạn có thể sử dụng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và glycerin để bôi trực tiếp lên vết bẩn, rồi chờ cho khô và giặt sạch lại với nước là được.

Pha hỗn hợp giấm trắng và nước giặt tẩy

Bạn có thể pha theo tỉ lệ 1/4 thau nước ấm : 1/2 muỗng nước giặt tẩy : 1 hoặc 2 muỗng giấm trắng. Sau đó cho áo quần cần làm sạch vào ngâm khoảng 30 phút rồi xả lại với nước. Tiếp theo giặt sạch lại với nước lạnh và bột giặt rồi mang phơi khô.

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan6

Hỗn hợp amoniac loãng, phèn và nước ấm

Nếu thực hiện theo phương pháp này, bạn trộn hỗn hợp bao gồm một ít amoniac loãng, phèn và nước ấm. Dùng hỗn hợp này thấm lên vết bẩn cà phê để loại bỏ chúng, sau đó giặt lại thật sạch với nước.

bi-kip-loai-bo-vet-ca-phe-tren-ao-quan5

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý trong các trường hợp trang phục bị dính vết cà phê. Hãy thử áp dụng chúng để bảo vệ trang phục yêu thích của mình nhé!