Bật mí “tuyệt chiêu” giặt áo quần tối màu chẳng sợ phai

giat-ao-quan-toi-mau-khong-bi-phai2

Quần áo tối màu khi giặt bằng máy giặt thường xuyên thường dễ bị phai màu, khiến chúng nhanh cũ kỹ hơn. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những tuyệt chiêu giặt áo quần tối màu không sợ phai cực hiệu quả.

Lộn trái áo quần

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc áo quần dễ bị bay màu đó là do bề mặt của áo quần bị chà xát mạnh. Vì thế khi giặt áo quần tối màu hay các loại áo quần khác hãy lộn trái lại. Bên cạnh đó hãy nhớ gài cúc áo và dây kéo lại để hạn chế sự mài mòn và ma sát khi giặt với máy giặt.

giat-ao-quan-toi-mau-khong-bi-phai

Giặt với nước lạnh

Việc giặt áo quần bằng nước ấm sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn hiệu quả hơn nhưng điều này cũng khiến cho các sợi vải bị nới lỏng, đồng thời làm cho màu sắc và chất nhuộm trên áo quần có xu hướng bị trôi đi. Vì thế khi giặt các loại áo quần tối màu hãy chỉnh chế độ giặt ở mức nhiệt độ thấp.

Hạn chế giặt

Giặt quá nhiều lần hoặc ngâm quá lâu đều có thể khiến cho những bộ trang phục tối màu của bạn nhanh phai màu hơn. Tốt nhất nếu quần áo không quá bẩn thì sau 2 lần sử dụng bạn mới mang chúng đi giặt và hạn chế ngâm đồ quá lâu để áo quần được bền mới hơn.

giat-ao-quan-toi-mau-khong-bi-phai2

Phân loại áo quần

Khi giặt áo quần, bạn nên lưu ý phân loại chúng theo các màu tương tự nhau để cho vào máy giặt. Thông thường các loại áo quần màu sáng sẽ có xu hướng hút màu của áo quần tối.

Điều chỉnh thời gian giặt ngắn nhất

Áo quần tiếp xúc lâu với bột giặt và nước cũng sẽ khiến chúng nhanh bị phai màu hơn. Vì thế bên cạnh việc lưu ý đến nhiệt độ giặt bạn cũng cần điều chỉnh thời gian giặt ngắn nhất có thể để bảo vệ áo quần tối màu tốt hơn.

giat-ao-quan-toi-mau-khong-bi-phai4

Hạn chế dùng máy sấy

Thay vì việc giặt xong và bước qua công đoạn sấy áo quần thì bạn nên lấy quần áo ra và phơi khô tự nhiên ở những nơi thoáng, râm mát. Điều này sẽ giúp áo quần của bạn được bền màu hơn, nhất là các loại áo quần bằng vải mềm.

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Khi giặt các loại áo quần tối màu nếu muốn bảo vệ chúng luôn bền đẹp bạn có thể dùng các loại bột giặt hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên dùng các loại hóa chất dạng lỏng sẽ tốt hơn khi dùng dạng bột.

giat-ao-quan-toi-mau-khong-bi-phai3

Chất tẩy rửa tự nhiên

Giấm có thể giúp cho áo quần được mềm và bền màu hơn, còn muối lại có thể giúp khôi phục lại màu sắc cũ của áo quần nhanh chóng. Vì thế ngoài việc sử dụng bột giặt, hãy cho thêm ít muối hoặc giấm vào máy giặt khi máy đang ở công đoạn xả.

Bên cạnh đó, nếu áo quần của bạn bị phai màu hãy cho thêm một ít cà phê và trà. Lưu ý hãy cho chúng vào máy giặt ở lượt xả cuối cùng để giúp tăng cường màu sắc tổng thể của áo quần.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để giặt áo quần tối màu chẳng sợ phai mà bạn có thể áp dụng. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm giặt giũ và bảo vệ áo quần của mình luôn bền đẹp.