6 thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

6-thuc-pham-khong-nen-ham-nong-bang-lo-vi-song-thumb

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng là thói quen của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, chị em không nên hâm nóng 6 thực phẩm sau đây bằng lò vi sóng nhé.

Cơm

Nhiều chị em thường dùng lò vi sóng để hâm nóng cơm nguội. Đây là thói quen tàn phá sức khỏe mà ít ai biết. Vì khi cho vào lò vi sóng, cơm sẽ biến thành chất gây hại cho dạ dày của bạn. Nếu ăn cơm hâm bằng lò vi sóng, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và khó chịu.

6-thuc-pham-khong-nen-ham-nong-bang-lo-vi-song-1

Nấm

Nấm là thực phẩm dinh dưỡng được các bà nội trợ cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên cho thực phẩm này vào lò vi sóng. Vì hàm lượng dinh dưỡng khi gặp nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ biến thành chất gây hại cho dạ dày. Ngoài ra, bạn không nên ăn nấm đã qua hâm nóng để tránh gây hại cho tim mạch.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột nên thường được dùng để bồi bổ cho người bệnh hoặc trẻ nhỏ. Sau khi chế biến khoai tây, bạn tuyệt đối không hâm nóng lại bằng lò vi sóng nhé. Vì thao tác đó sẽ khiến các chất dinh dưỡng biến mất và thay vào đó là những chất có hại cho sức khỏe.

6-thuc-pham-khong-nen-ham-nong-bang-lo-vi-song-2

Thịt gà

Các món ăn chế biến từ thịt gà đều thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên cho thịt gà vào lò vi sóng để hâm nóng nhé. Vì khi cho vào lò vi sóng, hàm lượng protein trong thịt gà sẽ hoàn toàn biến mất. Không chỉ vậy, việc làm này còn sản sinh ra các chất gây hại cho hệ tiêu hóa.

Trứng

Hầu như nhà nào cũng bảo quản vài quả trứng trong tủ lạnh vì đây là thực phẩm chế biến nhanh. Sau khi nấu chín, bạn nên ăn hết trứng và tránh việc hâm lại bằng lò vi sóng. Vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng, lòng đỏ của trứng sẽ sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe.

6-thuc-pham-khong-nen-ham-nong-bang-lo-vi-song-3

Cần tây

Chị em thường rất thích ăn cần tây vì thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể. Trong cần tây chứa hàm lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng bằng lò vi sóng thì nitrat sẽ chuyển thành chất nitrit có hại. Đó là lý do mà bạn nên ăn hết món cần tây trong lần đầu nấu hoặc có thể thêm chúng vào món rau trộn.

Trên đây là 6 thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng. Bạn nên lưu ý để không gây hại cho sức khỏe gia đình mình nhé.